Hôm nay (18/12), Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc năm 2019 diễn ra tại tỉnh Phú Thọ

PV-Thứ tư, ngày 18/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn năm 2019 do Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì, đơn vị đăng cai tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Hôm nay (18/12), tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hiệp hội DNNVV Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc, lần thứ XII, với Chủ đề: "Thúc đẩy thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để bứt phá, phát triển".

Đây là Diễn đàn được tổ chức thường niên, từ năm 2007 tới nay, Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì, phối hợp với 28 Hiệp hội doanh nghiệp khu vực phía Bắc tổ chức thành công 11 Diễn đàn Doanh nghiệp các tỉnh khu vực phía Bắc để hỗ trợ doanh nghiệp, tăng tính liên kết trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Diễn đàn năm 2019 do Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì, đơn vị đăng cai tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.

Hôm nay (18/12), Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc năm 2019 diễn ra tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Theo Ban tổ chức, dự kiến diễn đàn sẽ có sự tham dự của khoảng hơn 400 đại biểu và khách mời thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc, VCCI; cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, UBND, một số sơ, ban, ngành tỉnh Phú Thọ; các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; một số doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Diễn đàn lần này với mong muốn tăng cường vai trò chỉ đạo của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững, cụ thể là tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong việc đưa Luật Hỗ trợ DNNVV đi vào cuộc sống, sớm giải quyết những vướng mắc của DN trong sản xuất – kinh doanh; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các DNNVV... mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xúc tiến Đầu tư để phát triển kinh tế địa phương.

Tại Diễn đàn sẽ nghe các bài tham luận của đại diện các Hiệp hội DNNVV ở các tỉnh thành đánh giá việc thực thi Luật Hỗ trợ DNNVV trong thời gian qua, nêu ra những khó khăn rào cản và các kiến nghị để Luật đi vào cuộc sống một cách thiết thực hơn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiệu quả hơn.

Trong đó, lãnh đạo Hiệp hội DNNVV Việt Nam có bài tham luận với nội "Đánh giá về phát triển kinh tế tư nhân trong nước giai đoạn 2011-2020 và kiến nghị một số giải pháp trong thời gian tới".

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Hiệp hội DNNVV Việt Nam có bài tham luận về nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hỗ trợ DNNVV và kiến nghị hoàn thiện pháp luật về hỗ trợ DNNVV, ứng dụng CNTT trong phát triển, nâng cao chất lượng của hiệp hội các doanh nghiệp, và đẩy mạnh thực hiện Luật hỗ trợ DNNVV thông qua ứng dụng sáng chế Quy trình xác thực chống hàng giả, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV, đề xuất việc cho phép thí điểm theo cơ chế Sandbox đối với công nghệ cho vay ngang hàng P2P Lending, bởi vì đây là kênh vay vốn rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bàn về thực trạng vì sao Luật Hỗ trợ DNNVV chậm đi vào cuộc sống sẽ được lãnh đạo Hiệp hội DNNVV Phú Thọ, Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội, Hiệp hội DN tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội DN tỉnh Bắc Giang chia sẻ tại Diễn đàn. Qua đó, các đơn vị này đưa ra các đề xuất, kiến nghị cụ thể để tháo gỡ những khó khăn khi thực thi Luật này.

Ở góc độ ngành hàng, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên sẽ trình bày bài tham luận "Nỗi lo của doanh nghiệp sợi, dệt, may". Hiệp hội DNNVV tỉnh Lạng Sơn sẽ nhấn mạnh đến việc nâng cao vị trí, vai trò của Hội DNNVV ở địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước