Tháo gỡ khó khăn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/11/2019 14:34 GMT+7

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

VTV.vn - Sáng 27/11, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức buổi tọa đàm để cùng đưa ra các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng cho doanh nghiệp.

Theo NHNN, đến hết tháng 9, đã có trên 1,47 triệu tỷ đồng được hệ thống ngân hàng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vay. Con số này so với năm 2018 đã tăng gần 13%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp phản ánh chưa hoặc khó tiếp cận được vốn tín dụng của ngân hàng.

Hiện nay, đại đa số các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đều có quy mô nhỏ, thậm chí siêu nhỏ, trình độ và năng lực quản trị còn yếu nên khó khăn cho phía ngân hàng khi thẩm định dự án, dòng tiền để cho vay. Trong khi đó, phía ngân hàng cũng còn nhiều thủ tục khiến cho quá trình tiếp cận vốn của doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

Bởi vậy, nhiều ý kiến đề xuất cần nâng cao vai trò của các Quỹ bảo lãnh, hỗ trợ doanh nghiệp của các địa phương vì khi có sự đồng hành và thông hiểu nắm rõ doanh nghiệp tại địa phương thì các ngân hàng cũng yên tâm hơn khi cho vay.

Gỡ khó vốn vay cho doanh nghiệp không có bất động sản thế chấp Gỡ khó vốn vay cho doanh nghiệp không có bất động sản thế chấp Hỗ trợ doanh nghiệp vốn vay để phát triển sản phẩm chủ lực Hỗ trợ doanh nghiệp vốn vay để phát triển sản phẩm chủ lực Doanh nghiệp tư nhân có thể được vay vốn ODA Doanh nghiệp tư nhân có thể được vay vốn ODA

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước