Hơn 28 triệu khách hàng được giảm 10% tiền điện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/05/2020 20:59 GMT+7

VTV.vn - Hơn 28 triệu khách hàng, gồm khách hàng là hộ sinh hoạt; khách hàng sản xuất, kinh doanh sẽ được giảm 10% tiền điện tại các kỳ hóa đơn trong 3 tháng 4, 5, 6 năm nay.

Với tổng số tiền hỗ trợ lên tới 11.000 tỷ đồng, ngành điện đảm bảo thực hiện chương trình an sinh xã hội của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

Dù mới hơn 60 tuổi, nhưng với ông Ái (phường Hào Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) do mất sức lao động, nên lâu nay mọi chi phí sinh hoạt của ông chỉ trông chờ vào việc chu cấp của các con đi lao động xa nhà. Cuộc sống chi tiêu eo hẹp, ngoài tiền ăn, chi phí tiền điện để đảm bảo vận hành các vật dụng sinh hoạt thiết yếu của gia đình ông hết 100.000 đồng. Với chính sách hỗ trợ của ngành điện, kỳ hóa đơn tiền điện 3 tháng 4, 5, 6 năm nay của gia đình ông và gần 100 hộ gia đình nơi đây sẽ được giảm 10%.

Hơn 28 triệu khách hàng được giảm 10% tiền điện - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ áp dụng chính sách miễn, giảm tiền điện trong 3 tháng cho khách hàng, không chỉ dành cho các hộ dân sử dụng dưới 300 kWh/tháng, mà toàn bộ 100% khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên cả nước, với gần 27 triệu hộ dân đều được giảm 10% giá điện của 4 bậc thang đầu. Đặc biệt, khách hàng là các đơn vị y tế tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ được miễn giảm 100%.

4 tháng đầu năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên nhu cầu điện giảm, trong đó điện thương phẩm giảm tới gần 67 tỷ kWh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Tập đoàn này cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay là thực hiện ngay việc giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp để hỗ trợ phần nào những tác động của dịch COVID-19 đến đời sống, sản xuất kinh doanh.

Miễn giảm tiền điện cho khách hàng để phục hồi kinh tế hậu COVID-19 Miễn giảm tiền điện cho khách hàng để phục hồi kinh tế hậu COVID-19

VTV.vn - Chính sách miễn giảm tiền điện của EVN đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước