Hơn 50 công ty rút khỏi Trung Quốc do chiến tranh thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 09:28 GMT+7

VTV.vn - Số liệu từ Nikkei, một loạt doanh nghiệp bao gồm những tên tuổi lớn như Apple, Dell và Nintendo đang lên kế hoạch chuyển sản xuất từ Trung Quốc tới các quốc gia khác.

Bất chấp những tín hiệu tích cực gần đây, mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung vẫn tiếp tục là vấn đề gây lo lắng cho giới doanh nghiệp toàn cầu khi khảo sát gần đây cho thấy, đã có tới hơn 50 công ty quốc tế đang chuẩn bị chuyển sản xuất khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hai hãng máy tính Dell và HP dự kiến chuyển 30% sản xuất máy tính sang Đông Nam Á, trong khi Nintendo sẽ chuyển một phần dây chuyền máy chơi game sang Việt Nam. Không chỉ các công ty quốc tế, một số công ty Trung Quốc như hãng điện tử TCL và công ty lốp Salun cũng đang chuyển dây chuyền tới Đông Nam Á trong năm nay.

Thuế đánh vào hàng Trung Quốc không đủ bù tổn thất của kinh tế Mỹ Thuế đánh vào hàng Trung Quốc không đủ bù tổn thất của kinh tế Mỹ

VTV.vn - Tính đến 10/7, thuế đánh lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 20,8 tỷ USD trong khi chính quyền Mỹ đã cam kết chi tới 28 tỷ USD hỗ trợ nông dân Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước