Hơn 80.000 tỷ đồng đã được giải ngân cho vay mới hỗ trợ doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/04/2020 14:53 GMT+7

VTV.vn - Hơn 80.000 tỷ đồng vốn tín dụng đã được các ngân hàng thương mại giải ngân cho vay mới trong vòng 2 tháng qua, để giúp người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn vì dịch.

Bên cạnh việc giãn, hoãn nợ cho các khoản vay cũ, với lãi suất giảm 0,5 - 1,5%/năm, nhiều ngân hàng cũng tung ra các gói cho vay mới, giảm mạnh lãi suất từ 2 - 3%/năm. Đặc biệt, có ngân hàng tuyên bố dành thêm 60.000 tỷ đồng vốn giá rẻ cho vay những ngành hàng thiết yếu.

Cũng theo các ngân hàng, vì vốn cho vay vẫn chủ yếu là huy động từ dân cư nên để sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn dịch bệnh, ngân hàng phải tiết giảm tối đa chi phí để có thể cho vay lãi suất thấp bởi chỉ khi doanh nghiệp trả được nợ, ngân hàng mới bảo đảm an toàn hoạt động, không bị nợ xấu.

Làm việc từ xa thay đổi cách làm việc và chuyển đổi số doanh nghiệp Làm việc từ xa thay đổi cách làm việc và chuyển đổi số doanh nghiệp Doanh nghiệp bắt tay từ xa để cộng sinh trong mùa dịch Doanh nghiệp bắt tay từ xa để cộng sinh trong mùa dịch Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thích ứng mùa dịch COVID-19 Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thích ứng mùa dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước