Hơn 900 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, lao động mất việc tại TP Hồ Chí Minh

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 08:58 GMT+7

Dịch bệnh khiến nhiều lao động tự do ở TP Hồ Chí Minh lâm vào cảnh khó khăn. Ảnh: VOV.

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh vừa phê duyệt gói hỗ trợ đợt 2 cho người nghèo và lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tổng kinh phí đợt này là hơn 900 tỷ đồng. Theo đó, gói hỗ trợ đợt 2 sẽ trao cho 3 nhóm, gồm: 344.000 lao động tự do mỗi người nhận 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí 501 tỷ đồng.

Nhóm thứ hai là 90.500 hộ nghèo, cận nghèo nhận 1,5 triệu đồng mỗi hộ, tổng kinh phí 150 tỷ đồng. Nhóm thứ ba là 170.000 lao động nghèo, khó khăn ở nhà trọ, trong khu cách ly được hỗ trợ 1,5 triệu mỗi người, tổng số tiền 254 tỷ đồng.

Như vậy, tổng kinh phí chi trả lần thứ hai được duyệt nhiều hơn khoảng 140 tỷ đồng so với đề xuất trước đó do tăng tiền hỗ trợ (từ một triệu đồng lên 1,5 triệu đồng) với nhóm thứ hai và ba.

Các địa phương được yêu cầu phải đến từng nhà trọ, nhà dân để trao triền. Việc trao tiền thực hiện từ nay đến hết ngày 10/8, không được chậm trễ.

Đây là lần thứ hai trong năm TP Hồ Chí Minh triển khai gói hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng COVID-19. Hồi cuối tháng 6, thành phố thông qua gói 886 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn bởi dịch.

Trong công điện yêu cầu 19 tỉnh thành phía Nam kéo dài thêm 14 ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 hôm 31/7, Thủ tướng đề nghị các địa phương phải sớm có những biện pháp hỗ trợ đời sống, y tế để người dân yên tâm "ai ở đâu ở đấy", không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn Đề xuất cần có gói hỗ trợ sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh phía Nam Đề xuất cần có gói hỗ trợ sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét các gói hỗ trợ thêm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét các gói hỗ trợ thêm cho người dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước