Hong Kong (Trung Quốc) cân nhắc giảm thuế cho giới tài chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 09:29 GMT+7

VTV.vn - Giới chức đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang cân nhắc cắt giảm thuế cho các ngân hàng tư nhân và công ty gia đình.

Theo báo Nikkei Asian Review, trước những lo ngại về việc dòng vốn có thể chuyển từ Hong Kong (Trung Quốc) sang các thị trường tài chính khác, giới chức đặc khu hành chính này đang cân nhắc đưa ra các chương trình ưu đãi, bao gồm cắt giảm thuế cho các ngân hàng tư nhân và công ty gia đình. 

Dự kiến trong vòng 3 tháng tới, chính quyền và các cơ quan quản lý Hong Kong (Trung Quốc) sẽ triển khai một chương trình ưu đãi cho các doanh nghiệp. Các ưu đãi này có thể bao gồm cắt giảm thuế, hợp lý hóa các quy định và đề xuất nhằm tăng cường hoạt động quản lý tài sản xuyên biên giới giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục. 

Động thái trên được giới chức địa phương đưa ra trong bối cảnh những bất ổn gần đây đã khiến giới đầu tư chuyển 4 tỷ USD rời khỏi Hong Kong (Trung Quốc) trong tháng 9, làm dấy lên những lo ngại về sự suy giảm vị thế của trung tâm tài chính hàng đầu này.

Trung Quốc muốn Mỹ cắt, giảm thuế cho 360 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc muốn Mỹ cắt, giảm thuế cho 360 tỷ USD hàng hóa

VTV.vn - Các nguồn tin của Bloomberg cho biết, Bắc Kinh đang tìm cách để được xóa và giảm thuế đối với khoảng 360 tỷ USD hàng hóa của nước này đã bị Washington tăng thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước