Hợp tác công - tư sẽ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/11/2016 06:31 GMT+7

VTV.vn - Những cái bắt tay giữa nhà nước và tư nhân có thể chia sẻ đến 50% các khoản đầu tư và giảm nhiều lần rủi ro cho các startup và cả chính các nhà đầu tư.

Mô hình công - tư trong đề án khởi nghiệp quốc gia đã được áp dụng tại nhiều quốc gia. Tại một số nước, khối tư nhân được thu hút vào đầu tư khởi nghiệp qua các chính sách ưu đãi thuế quan.

Các chuyên gia cho rằng, hợp tác công - tư triển khai đề án khởi nghiệp quốc gia là ý tưởng tiến bộ, tuy nhiên, việc thực hiện cũng nhiều thử thách như hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp tốt nên cần nhiều nỗ lực, đóng góp cụ thể hơn từ cả hai phía.

Mạc dù có rất nhiều điểm đổi mới nhưng đến nay, đề án vẫn chưa có chi tiết về cách thức vận hành. Cộng đồng khởi nghiệp hy vọng những nội dung trong đề án khởi nghiệp quốc gia sẽ được sớm cụ thể hóa trong thời gian sắp tới để hướng tới mục tiêu Việt Nam sẽ có 5.000 doanh nghiệp khởi nghiệp vào năm 2020.

Đà Nẵng hỗ trợ 200 dự án khởi nghiệp Đà Nẵng hỗ trợ 200 dự án khởi nghiệp Ra mắt đề án khởi nghiệp quốc gia về đổi mới sáng tạo Ra mắt đề án khởi nghiệp quốc gia về đổi mới sáng tạo Cuộc đua thu hút khởi nghiệp ở châu Âu Cuộc đua thu hút khởi nghiệp ở châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước