HoREA đề xuất bỏ giới hạn sở hữu nhà đối với người nước ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/03/2018 10:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo HoREA, việc giới hạn người nước ngoài không được sở hữu quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư và không quá 250 nhà ở riêng lẻ/phường là chưa thỏa đáng.

Nên bỏ giới hạn sở hữu nhà đối với người nước ngoài là một trong những nội dung vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) gửi Thủ tướng và các bộ, ngành có liên quan đề xuất sửa đổi hàng loạt luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

HoREA lý giải bởi hiện nay, tại một số khu vực tại TP.HCM như phường Tân Phong (quận 7), khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Thảo Điền, phường An Phú (quận 2), phường Bến Thành (quận 1), đã có rất nhiều người nước ngoài đang cư trú dưới nhiều hình thức như thuê, mua hoặc sở hữu nên vẫn hình thành những cộng đồng người nước ngoài cư trú chiếm tỷ lệ cao trong một chung cư hoặc một phường. 

Vì vậy, HoREA cho rằng nên bãi bỏ giới hạn này, đồng thời giao quyền cho các UBND cấp tỉnh xem xét, tự quyết định tùy theo tình hình thực tiễn của địa phương.

Chính sách cho người nước ngoài mua BĐS ở Việt Nam: Còn nhiều vướng mắc Chính sách cho người nước ngoài mua BĐS ở Việt Nam: Còn nhiều vướng mắc Gia tăng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam Gia tăng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam Người nước ngoài còn nhiều băn khoăn khi mua nhà tại Việt Nam Người nước ngoài còn nhiều băn khoăn khi mua nhà tại Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước