Huawei bị ảnh hưởng như thế nào từ quyết định của Google?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 16:34 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngay sau quyết định của Google, liệu những chiếc điện thoại Huawei vốn đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay có bị ảnh hưởng gì hay không.

Một thông tin giúp người tiêu dùng có thể tạm thở phào đó là Google đã cam kết họ sẽ duy trì đầy đủ các dịch vụ và ứng dụng, với các dòng điện thoại Huawei đang có mặt trên thị trường hiện nay. Những thay đổi sẽ chỉ bắt đầu từ các sản phẩm ra mắt sau thời điểm này. Hãy yên tâm rằng, kho ứng dụng Play Store, video YouTube hay thư điện tử Gmail của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, Google chưa đưa ra cam kết về việc duy trì cập nhật các tính năng của hệ điều hành Android. Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại Huawei hiện nay có thể sẽ không được nhận những bản cập nhật Android mới nhất.

Với các dòng điện thoại được phát triển trong tương lai, Huawei có thể sẽ phải áp dụng một chiến lược tương tự như với thị trường Trung Quốc hiện nay, tức là cung cấp một phiên bản Android riêng, lập kho ứng dụng riêng và tự tiến hành cập nhật cho điện thoại. Và chắc chắn, các tính năng mà người dùng được hưởng sẽ hạn chế hơn rất nhiều khi không còn được sử dụng ứng dụng chính chủ từ Google.

Huawei đang phụ thuộc vào các công ty Mỹ hơn những gì bạn nghĩ! Huawei đang phụ thuộc vào các công ty Mỹ hơn những gì bạn nghĩ!

VTV.vn - Huawei có thể tự lực cánh sinh bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Huawei, Youtube

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước