Huawei muốn bán chip 5G cho Apple

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/04/2019 06:04 GMT+7

VTV.vn - "Chúng tôi hoàn toàn cởi mở trong việc bán chip 5G cho Apple" - tuyên bố của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã mở ra một tham vọng mới của hãng này.

Nếu cái bắt tay thành hiện thực, Huawei sẽ có thêm doanh thu lớn từ mảng kinh doanh chip bởi doanh số iphone trong 4 năm gần đây tuy có tăng giảm nhưng đều ổn định trên 200 triệu chiếc/mỗi năm. Hơn nữa, điều này sẽ tăng cường sức ảnh hưởng của Huawei trong ngành công nghiệp điện thoại. Đặc biệt, khi Huawei đang muốn rũ bỏ mác điện thoại giá thấp và chuyển trọng tâm sang phân khúc cao cấp.

Về phía Apple, chắc chắn hãng này không cần đến bộ xử lý Kirin980 của Huawei nhưng chip 5G sẽ là một đề nghị đáng xem xét. Hiện các đối thủ lớn của táo khuyết như Samsung, Motorola đều đã nhanh chân trình làng những mẫu điện thoại 5G trong khi Apple vẫn im hơi lặng tiếng. 

Mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" của Apple với đối tác Qualcomm khiến việc dùng modem có thể hỗ trợ 5G của Qualcomm là điều không khả dĩ. Trong khi đó, một đối tác khác của Apple là Intel thì dự kiến đến năm 2020 mới có modem 5G. Nếu không muốn "hít khói" trong cuộc đua điện thoại thông minh 5G ngày càng khốc liệt, có lẽ Apple nên cân nhắc đến các lựa chọn khác và điều này có thể sẽ mở cửa cơ hội cho Huawei.

Google và Huawei đã đồng ý bồi thường cho chủ sở hữu Nexus 6P bị lỗi Google và Huawei đã đồng ý bồi thường cho chủ sở hữu Nexus 6P bị lỗi

VTV.vn - Mặc dù dòng Nexus đã bị khai tử từ lâu tuy nhiên về vụ kiện lỗi bootloop đến bây giờ mới đi đến hồi kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước