Hưng Yên: Người trồng nhãn điêu đứng vì thông tin nhãn xông lưu huỳnh

Hải Duyên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, dù vừa bước vào vụ thu hoạch nhưng thông tin nhãn bị xông lưu huỳnh ngay lập tức đã làm cho giá nhãn giảm xuống 50%.

Mới đây, thị trường phía Bắc xôn xao với thông tin nhãn Miền Thiết, 1 trong 6 loại nhãn trồng ở Hưng Yên được xử lý bằng cách xông lưu huỳnh để làm vỏ sạch nấm mốc và cho mẫu mã đẹp, sáng bóng trước khi đưa ra thị trường. Thông tin thất thiệt này ngay lập tức đã làm cho giá nhãn giảm xuống 50%.

Theo tính toán của các hộ trồng nhãn, với giá nhãn 13.000 - 14.000 đồng/kg chắc chắn thua lỗ bởi ngoài phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, đến kỳ thu hoạch còn phải tính đến tiền thuê nhân công thu hái. Giá nhãn thấp, người trồng nhãn chấp nhận thua lỗ thế nhưng việc tiêu thụ cũng không dễ dàng. Cụ thể, trước đây tiêu thụ 20-30 tấn nhãn/ngày nhưng bây giờ chỉ còn 5-7 tấn/ngày.

Huyện Khoái Châu có 1.600ha trồng nhãn, trong đó có tới 90% diện tích là trồng loại nhãn Miến Thiết. Tới thời điểm này, người trồng nhãn mới thu hoạch được khoảng 25% sản lượng trong khi đó, cả người trồng nhãn và người tiêu dùng đều lo lắng trước thông tin nhãn được xông lưu huỳnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước