Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM hút vốn đầu tư

Hùng Lĩnh - Minh Quân - Minh Sơn-Thứ bảy, ngày 28/11/2020 06:30 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM đang trong giai đoạn tăng trưởng và giá sẽ tiếp tục tăng khi các tuyến giao thông hoàn thiện.

Sân bay Long Thành dự kiến khởi công trong tháng 12. Hàng loạt dự án lớn đã và đang triển khai như: cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây… Trong đó, dự án đường liên vùng 4 có chiều dài khoảng 45km khi hoàn thành sẽ kết nối với vành đai 3, tạo thuận lợi cho giao thông từ TP.HCM về khu Nam Biên Hoà - Nhơn Trạch. Sự phát triển hạ tầng đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nói: "Đối với huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, TP Biên Hoà gần giống như là ngoại ô của TP.HCM. Rất nhiều doanh nghiệp TP.HCM đã đầu tư những dự án hàng vài trăm ha, thậm chí hơn 1.000ha tại địa bàn của tỉnh Đồng Nai".

Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM hút vốn đầu tư - Ảnh 1.

Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM đang hút vốn đầu tư. Ảnh minh họa - PLO.

Khảo sát khu vực giáp ranh TP.HCM, giá bất động sản đã tăng gấp đôi so với 2 năm trước. Đơn cử như tại TP Biên Hoà hiện có giá từ 20 - 30 triệu đồng/m2. Đây cũng là lý do thời gian qua, địa bàn thu hút nhiều chủ đầu tư triển khai các dự án quy mô lớn như khu đô thị Aqua City hưởng lợi trực tiếp từ Hương Lộ 2 - tuyến đường giảm áp lực cho Quốc lộ 51 hiện hữu.

"Trong nhiều năm qua, khu Đông được thành phố đầu tư cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ và mạnh mẽ, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông vì mục tiêu giãn dân ra các đô thị vệ tinh xung quanh khu vực trung tâm. Aqua City nằm ở vị trí tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch liên vùng với nhiều dự án hạ tầng quy mô cả về đường thuỷ, đường bộ lẫn hàng không", ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland nói.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản TP Biên Hoà vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ điểm tựa hạ tầng phát triển về phía Đông TP.HCM. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư và kết nối nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Đặc biệt lợi thế của khu Nam TP Biên Hoà là quỹ đất để phát triển các dự án lớn, đáp ứng nhu cầu giãn dân từ TP.HCM.

Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM hút vốn đầu tư - Ảnh 2.

Khảo sát khu vực giáp ranh TP.HCM, giá bất động sản đã tăng gấp đôi so với 2 năm trước. Ảnh minh họa - PLO.

Ông Trần Khánh Quang - chuyên gia bất động sản cho hay: "Nhiều chủ đầu tư lớn đều muốn đầu tư ở Đồng Nai với một diện tích tương đối lớn vài trăm ha, tạo thành khu đô thị mới. Tôi nghĩ điều này tốt cho bất động sản. Nếu chủ đầu tư tạo khu đô thị lớn là chủ đầu tư đang tạo ra vị trí, đang tạo ra sự khác biệt của sản phẩm".

Giới chuyên gia cũng cho rằng, thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM đang trong giai đoạn tăng trưởng và giá sẽ tiếp tục tăng khi các tuyến giao thông hoàn thiện.

Ngoài ra, với vị trí và kết nối các khu vực xung quanh thì Đồng Nai đang trở thành "thỏi nam châm" hút giới đầu tư và là thị trường chủ đạo tại khu vực phía Nam sau giai đoạn trầm lắng vì dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước