IEA: Thị trường dầu mỏ sẽ cân bằng hơn vào cuối năm 2016

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 16:17 GMT+7

Theo IEA, tình trạng dư cung dầu sẽ giảm trong năm 2016. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 14/4 nhận định, tình trạng dư cung trên thị trường dầu mỏ thế giới sẽ bớt căng thẳng vào cuối năm 2016.

Tuyên bố này được đưa ra trước thềm hội nghị các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra ở thủ đô Doha của Qatar ngày 17/4. IEA nhận định, thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến sẽ cân bằng hơn vào nửa cuối năm 2016 trong bối cảnh tình trạng dư cung đã khiến giá dầu sụt giảm mạnh trong nhiều tháng qua. Cơ quan này cũng nhận định, tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu vẫn duy trì đà ổn định và nguồn cung của các nước ngoài OPEC sẽ tiếp tục giảm.

Hiện mọi chú ý trên thị trường dầu thế giới đang đổ dồn về Hội nghị dầu mỏ tại Qatar sắp tới. Nhiều chuyên gia kỳ vọng, hội nghị này sẽ đưa ra được thỏa thuận nhất trí đóng băng sản lượng giúp giá dầu đi lên. Việc Saudi Arabia (quốc sản xuất dầu lớn nhất trong OPEC) và Nga (quốc gia sản xuất dầu lớn nhất ngoài OPEC) ngày 12/4 đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng đã làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận toàn diện hơn với sự tham gia của nhiều nước trong và ngoài OPEC.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước