'Thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ cân bằng hơn trong năm 2016'

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/10/2015 11:02 GMT+7

Tổng thư ký OPEC Abdullah el-Badri. (Ảnh: www.themalaysianinsider.com).

VTV.vn - Đó là nhận định của Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại một hội nghị về dầu mỏ và khí đốt diễn ra ở Kuwait.

Theo Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Abdullah el-Badri, lý do đưa ra nhận định trên là do sản lượng của các nhà sản xuất ngoài OPEC đã giảm trong những tháng gần đây, trong khi nhu cầu của thế giới có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, ông Abdullah el-Badri khẳng định, thị trường hiện vẫn đang trong tình trạng dư cung và sự ổn định là tối quan trọng trong bối cảnh giá dầu đã giảm gần 60% kể từ tháng 6/2014.

Tổng thư ký OPEC nhận định, sản lượng dầu thô của các nhà sản xuất ngoài khối đã tăng 6 triệu thùng/ngày trong vòng 6 năm qua và đây là nguyên nhân then chốt gây biến động thị trường hiện nay. OPEC sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất ngoài khối để giải quyết vấn đề dư thừa nguồn cung.

Một cuộc họp cấp chuyên viên giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/10 tới nhằm bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước