IMF cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính từ nợ tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/10/2017 16:26 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Các nghiên cứu cho thấy, nguy cơ dẫn tới khủng hoảng tài chính sẽ bắt đầu gia tăng một khi tăng trưởng kinh tế của các nước phụ thuộc việc người dùng vay mượn để chi tiêu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng tài chính khi hiện tại đang xảy ra tình trạng chính phủ các nước phụ thuộc vào nợ tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các nghiên cứu phân tích về chi tiêu tiêu dùng và nợ của các hộ gia đình cho thấy, các nền kinh tế sẽ được lợi trong từ hai đến ba năm đầu khi các hộ gia đình nâng mức vay mượn. Tuy nhiên sau đó các nguy cơ có thể dẫn tới khủng hoảng tài chính sẽ bắt đầu gia tăng một khi tăng trưởng kinh tế của các nước phụ thuộc vào việc người tiêu dùng vay mượn để chi tiêu.

Và cứ 1 điểm phần trăm nợ tăng lên, nguy cơ xảy ra khủng hoảng cũng tăng khoảng 1 điểm phần trăm.

IMF: Vai trò đầu tàu của kinh tế Mỹ đang suy giảm IMF: Vai trò đầu tàu của kinh tế Mỹ đang suy giảm IMF: Kinh tế Nam Phi rất dễ bị tổn thương IMF: Kinh tế Nam Phi rất dễ bị tổn thương IMF: Nhiều nước châu Á sẽ “già trước khi giàu” IMF: Nhiều nước châu Á sẽ “già trước khi giàu”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước