IMF: Đồng USD đang bị định giá cao

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 14:47 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định đồng USD đang bị định giá cao hơn từ 6-12% so với giá trị thực dựa trên các yếu tố kinh tế nền tảng ngắn hạn.

Đánh giá này được đưa ra trong báo cáo thường niên của IMF đánh giá về tỷ giá các đồng tiền của các nền kinh tế lớn. Thông tin này có thể giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump củng cố quan điểm mà ông thường xuyên đưa ra rằng đồng USD mạnh gây thiệt hại cho lĩnh vực xuất khẩu của nước này.

Bên cạnh đó, định chế này cũng cho rằng các đồng EUR, Yen Nhật và Nhân dân tệ của Trung Quốc nhìn chung có mức tỷ giá phù hợp với tình trạng nền kinh tế tương ứng.

Ngoài ra, IMF còn cảnh báo cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung có thể gây thiệt hại 455 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu vào năm 2020, qua đó đè nặng lên dòng chảy thương mại, làm xói mòn niềm tin và gián đoạn đầu tư.

Nga - Trung bắt đầu từ bỏ đồng USD Nga - Trung bắt đầu từ bỏ đồng USD Đồng USD cao nhất trong 2 tuần trước cuộc họp của FED Đồng USD cao nhất trong 2 tuần trước cuộc họp của FED Đồng Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng so với đồng USD Đồng Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng so với đồng USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước