IMF dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng 5,3% năm 2016

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/05/2016 07:32 GMT+7

Trong năm 2016, kinh tế khu vực châu Á dược dự báo tăng trưởng ở mức 5,3%. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo báo cáo "Triển vọng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương" công bố ngày 3/5 của IMF, kinh tế khu vực châu Á vẫn tăng trưởng mạnh trong năm 2016, ở mức 5,3%.

Tỉ lệ tăng trưởng khả quan này nhờ nhu cầu nội địa bù đắp cho suy giảm kinh tế do hoạt động thương mại toàn cầu giảm sút gây ra. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ấn Độ vẫn sẽ là một trong các nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với mức tăng trưởng 7,5% năm 2016, trong khi tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ giảm mạnh trong hai năm tới.

IMF cho rằng, biện pháp kích thích kinh tế của các Chính phủ, giá hàng hóa hạ và tỉ lệ thất nghiệp thấp sẽ là động lực giúp khu vực châu Á tăng trưởng. Tuy nhiên, IMF cảnh báo, khu vực này đang đứng trước các thách thức bên ngoài như: hoạt động suy giảm của các nền kinh tế tiên tiến, hoạt động thương mại toàn cầu giảm sút, các thị trường tài chính toàn cầu ngày càng biến động.

Do vậy, IMF cho rằng, để tăng cường đối phó với những rủi ro toàn cầu, các nhà hoạch định chính sách khu vực nên thúc đẩy các chương trình cải cách cơ cấu nhằm tăng năng suất, tạo thêm nguồn tài chính trong khi vẫn hỗ trợ các nhu cầu cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước