ADB dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng chậm lại

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngân hàng phát triển châu Á-ADB dự báo, kinh tế châu Á năm nay tăng trưởng ở mức 5,7%, so với 5,9% của năm ngoái.

Theo báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á 2016, sự giảm tốc trong năm nay và năm sau của nền kinh tế lớn nhất khu vực là Trung Quốc và sự phục hồi yếu ớt của các nước công nghiệp chủ chốt trên thế giới là nguyên nhân chính làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực.

ADB dự báo, Trung Quốc sẽ có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn, ở mức 6,5% trong năm nay, thấp hơn mức 6,9% của năm ngoái. Trái ngược với Trung Quốc, Ấn Độ sẽ vẫn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với GDP ước tăng 7,4% trong năm nay. Trong khi đó, ADB cũng dự báo kinh tế khu vực Đông Nam Á tăng trưởng khả quan hơn với mức tăng ước đạt 4,5% trong năm nay, so với mức 4,4% trong năm ngoái.

Các chuyên gia của ADB kêu gọi các quốc gia châu Á thực hiện cải cách nhằm tăng năng suất, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, quản lý kinh tế vĩ mô hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng tiềm năng và bảo vệ nền kinh tế trước những nguy cơ bất ổn toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước