IMF tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/01/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2020 xuống mức 3,3%, trong bối cảnh có nhiều diễn biến tiêu cực tại các thị trường mới nổi.

Theo IMF, bất ổn liên quan đến chính sách thương mại, căng thẳng địa chính trị và thảm hoạ thiên nhiên tại những nền kinh tế mới nổi quan trọng đã tiếp tục tác động đến hoạt động kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sản xuất và thương mại. 

IMF cũng tỏ ra thận trọng về diễn tiến của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, việc nới lỏng chính sách tiền tệ tại một số nền kinh tế trong năm 2019 dù được cho là sẽ góp phần giúp kinh tế toàn cầu phục hồi vào đầu năm 2020, song hiện vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến rõ ràng nào.

Lo ngại về kinh tế thế giới trong dài hạn đã góp phần đẩy giá vàng thế giới leo cao, kéo theo giá vàng trong nước. Giá vàng SJC tại nhiều thương hiệu cũng đã tăng mạnh so với chốt phiên ngày 20/1, hầu hết tăng ở mức gần 150.000 đồng/lượng. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,7 - 44,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

LHQ: Kinh tế thế giới có thể tăng trưởng 2,5#phantram trong năm 2020 LHQ: Kinh tế thế giới có thể tăng trưởng 2,5#phantram trong năm 2020

VTV.vn - Báo cáo của LHQ cho rằng, hoạt động kinh tế có thể phục hồi nhẹ trong năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước