IMF xem xét đưa đồng NDT vào rổ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/11/2015 15:22 GMT+7

VTV.vn - Theo dự kiến, trong tháng 11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cân nhắc việc đưa đồng NDT vào rổ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt.

Quyết định điều chỉnh tăng 0,54% tỷ giá đồng NDT so với đồng USD được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra ngày 2/11 cho thấy, nước này đang tìm cách đưa đồng NDT trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới song song với đồng USD.

Theo dự kiến, trong tháng 11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cân nhắc việc đưa đồng NDT vào rổ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt. Nhiều chuyên gia cho rằng, động thái này là một phần của chương trình chuyển đổi cơ chế tỷ giá linh hoạt.

Vậy những động thái chính sách tỷ giá đồng NDT thời gian gần đây của Trung Quốc đã đáp ứng yêu cầu của IMF để trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu? Xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với TS Đinh Tuấn Minh. Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

Trung Quốc tăng giá đồng NDT mạnh nhất trong một thập kỷ qua Trung Quốc tăng giá đồng NDT mạnh nhất trong một thập kỷ qua

VTV.vn - Ngày 2/11, Trung Quốc đã nâng tỷ giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ (NDT) với mức tăng lớn nhất trong một thập kỷ qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước