[INFOGRAPHIC] FED giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 11 liên tiếp

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 29/07/2021 10:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/7/2021, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ 0-0,25%. Đây là lần thứ 11 liên tiếp FED không điều chỉnh lãi suất.

Đêm 28/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc cuộc họp thường kỳ kéo dài 2 ngày. FED tiếp tục giữ nguyên các mốc lãi suất gần bằng 0 và có đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

"Bây giờ không phải thời điểm để chúng ta nghĩ về tăng lãi suất. Việc chúng tôi đang xem xét là chương trình mua trái phiếu. Cần tính toán xem thế nào là tốt cho nền kinh tế và đến khi nào thì rút bớt việc bơm tiền", ông Jerome Powell nói.

[INFOGRAPHIC] FED giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ 11 liên tiếp - Ảnh 1.

Quyết định của FED nằm trong dự đoán của các nhà đầu tư phố Wall. Vì vậy, 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán kết thúc phiên không có biến động mạnh.

Trước khi diễn ra cuộc họp, giới phân tích cho rằng các quan chức của FED sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm giúp các doanh nghiệp cũng như người dân Mỹ vượt qua đại dịch trong bối cảnh lạm phát và sự lây lan nhanh chóng biến thể mới của virus SARS-CoV2 làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước