IPO của TCT Phát điện 3 (EVN Genco 3) nhận "trái đắng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/02/2018 09:35 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dù đã hết thời gian đăng ký, chỉ có 336 nhà đầu tư tham gia đấu giá; tổng khối lượng đặt mua hơn 7,5 triệu cổ phần EVN Genco 3, chiếm chưa đầy 3% lượng chào bán lần đầu.

Có vẻ đúng như chia sẻ của ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn, nhà đầu tư đang ngày càng có sự chọn lọc, không chọn cổ phiếu theo phong trào và cũng không tham gia IPO theo phong trào. Các thành công của 3 đợt IPO dầu khí trong tháng 1/2018 cũng không đồng nghĩa với việc các đợt IPO sau đấy cũng nhận được sự quan tâm tương tự.

Sau phiên đấu giá, chỉ 1/5 cổ phần chào bán của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) được mua. Thương vụ IPO của TCT Phát điện 3 (EVN Genco 3) thậm chí còn ế nặng hơn khi SGD Chứng khoán TP.HCM cho biết đã hết thời gian đăng ký nhưng số cổ phần bán ra chiếm chưa đầy 3% lượng chào bán là 267 triệu cổ phần tại giá 24.600đ/cổ phần. Đợt IPO này có thể nói đã đón nhận thất bại nặng nề.

Tháng IPO thành công của 3 ông lớn ngành dầu khí Tháng IPO thành công của 3 ông lớn ngành dầu khí IPO Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG): Giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phần IPO Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG): Giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phần IPO Tập đoàn Cao su ‘ế’ nặng: Lượng đặt mua chỉ bằng 1/5 lượng chào bán IPO Tập đoàn Cao su ‘ế’ nặng: Lượng đặt mua chỉ bằng 1/5 lượng chào bán

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước