Italy sửa đổi dự thảo ngân sách "né" án phạt của EU

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Sputnik

VTV.vn - Dự thảo ngân sách sửa đổi cho tài khóa 2019 sắp được công bố. Động thái này được chính phủ Italy đưa ra để tránh bị EU trừng phạt vì mức thâm hụt vượt quá trần cho phép.

Phát biểu với nhật báo Avvenire, Thủ tướng Italy nhấn mạnh, mục tiêu bản dự thảo ngân sách sửa đổi là để tránh cho Italy khỏi các trừng phạt có hại cho đất nước và các nguy cơ có hại cho Liên minh châu Âu.

Ông Giuseppe Conte cũng khẳng định rằng dự thảo sửa đổi "sẽ không thỏa hiệp các lợi ích của người dân Italy hay các cải cách mà chính phủ đã hứa", tuy nhiên, không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó, EU đã 2 lần bác bỏ đề xuất ngân sách của Italy vì vi phạm quy tắc tài chính của khối và nêu ra các khả năng áp đặt biện pháp trừng phạt nhằm vào nền kinh tế lớn thứ 3 Eurozone này.

Việt Nam là thị trường trọng điểm của Italy năm 2019 Việt Nam là thị trường trọng điểm của Italy năm 2019 Ủy ban châu Âu bác bỏ kế hoạch ngân sách 2019 của Italy Ủy ban châu Âu bác bỏ kế hoạch ngân sách 2019 của Italy Ủy ban châu Âu khởi động thủ tục trừng phạt Italy Ủy ban châu Âu khởi động thủ tục trừng phạt Italy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước