JPMorgan đánh giá cao thị trường ASEAN trong trung hạn

PV-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:21 GMT+7

Từ đầu năm tới nay, phần lớn các thị trường chứng khoán ASEAN không có được kết quả tốt so với các khu vực khác trên thế giới. (Ảnh minh họa: jakartaglobe)

VTV.vn - JPMorgan khẳng định vẫn nhận thấy những cơ hội đáng kể tại thị trường ASEAN trong trung hạn.

Các nhà đầu tư đang có vẻ lo ngại những kết quả không thực sự khả quan tại các thị trường chứng khoán khu vực ASEAN kể từ đầu năm tới nay.

Theo chuyên gia của JPMorgan, kể từ đầu năm tới nay, phần lớn các thị trường chứng khoán ASEAN không có được kết quả tốt so với các khu vực khác trên thế giới. Điều này đã dẫn đến việc nhà đầu tư hạ tỷ trọng tại các thị trường ASEAN lần đầu tiên trong nhiều năm. Tuy nhiên, các chuyên gia của JPMorgan vẫn nhận thấy nhiều cơ hội tại thị trường này trong trung hạn.

JPMorgan đã nâng triển vọng với các thị trường như Indonesia, Thái Lan và xem xét cơ hội đầu tư cho dòng tài sản hơn 650 tỷ USD vào các thị trường mới nổi nói chung.

Hiện nhiều nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á cũng đang phải vật lộn để đối phó với đại dịch COVID-19 hay mất đi doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ, từ các hạn chế làm cản trở du lịch quốc tế.

JPMorgan đánh giá cao thị trường ASEAN trong trung hạn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: CNBC)

Tính đến cuối ngày 25/11, chỉ số SET Composite ở Thái Lan đã giảm hơn 10% so với năm trước, trong khi Jakarta Composite của Indonesia đã giảm hơn 9%.

Các nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở châu Á trong năm nay thường là các nền kinh tế tập trung vào sản xuất ở Bắc Á. Chiến lược gia Sullivan của JPMorgan cho biết các thị trường này đang có vẻ tích cực trong dài hạn.

"Từ góc độ kinh tế toàn cầu, những gì chúng ta thấy thực sự là sự phục hồi hai giai đoạn hoặc hai tốc độ. Khi dữ liệu tiếp tục cho thấy dịch vụ hồi phục chậm trong khi sản xuất trở lại rất tốt", chiến lược gia Sullivan nói.

"Chúng tôi đang tìm kiếm sự hoạt động tốt hơn trên cơ sở tổng thể của Trung Quốc và một số thị trường Bắc Á. Về dài hạn, chúng tôi vẫn thấy các nền kinh tế trên cơ sở sản xuất của Trung Quốc và Bắc Á có triển vọng tốt", Sullivan cho biết thêm.

'Ký kết RCEP là cột mốc lịch sử của ASEAN' "Ký kết RCEP là cột mốc lịch sử của ASEAN"

VTV.vn - Tổng Thư ký ASEAN khẳng định ký kết RCEP là một sự kiện lịch sử vì nó củng cố vai trò của ASEAN trong việc dẫn dắt một hiệp định thương mại đa phương tầm cỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước