KBSV dự báo tăng trưởng doanh nghiệp đạt 11% năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/08/2019 09:56 GMT+7

VTV.vn - Lợi nhuận các doanh nghiệp trên 2 sàn dự báo tăng trưởng 11% cho năm 2019, thấp hơn mức 13%-15% giai đoạn 2015-2016.

Dự báo này mới được công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đưa ra. Phân khúc bất động sản vẫn sẽ đối mặt với nhiều thách thức do tín dụng bất động sản bị siết chặt tại nhiều ngân hàng. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất sẽ chịu áp lực lớn từ việc giá xăng, dầu và than tăng mạnh trong năm nay. 

Cùng với đó, việc điều chỉnh giá điện tăng ở quý I sẽ tạo thêm gánh năng cho các doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng ngân hàng ở mức thấp hơn so với những năm trước là 14% và việc siết tín dụng ở các lĩnh vực rủi ro sẽ là những rào cản, khiến lợi nhuận ngân hàng khó đạt được đột biến mạnh. 

Một rủi ro khác đến từ việc cạnh tranh gay gắt với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc do nhân dân tệ mất giá mạnh và việc hàng hóa Trung Quốc tìm thị trường thay thế khi bị Mỹ áp thuế. Tuy nhiên, KB đánh giá nền tảng kinh tế vĩ mô tốt của Việt Nam vẫn là triển vọng để doanh nghiệp tăng trưởng.

Tăng cường kiểm soát rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Tăng cường kiểm soát rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

VTV.vn - Hoạt động đầu tư trái phiếu DN của các NHTM còn tiềm ẩn rủi ro, khi một số ngân hàng có số dư đầu tư trái phiếu DN chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản và tiếp tục tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước