Kết nối công ty khởi nghiệp với các quỹ đầu tư

Mạnh Hùng - Duy Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 21:56 GMT+7

VTV.vn - Với hơn 10 phiên thảo luận được tổ chức tại Bangkok - Thái Lan, Hội thảo nhằm mục đích kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ (startup) khu vực sông Mekong.

Với tiêu đề mang sự hấp dẫn của khởi nghiệp công nghệ giáo dục tới Đông Nam Á, Hội thảo đã là cầu nối giữa các nhà khởi nghiệp với các nhà đầu tư trong việc phát triển các tiềm năng giá trị và tiếp cận công nghệ tiên tiến.

Ông Mike Michalec, Đồng sáng lập Tổ chức Công nghệ Giáo dục châu Á cho biết: ‘Châu Á có lượng dân số trẻ khá lớn so với thế giới, nhiều người chưa có nhiều cơ hội học tập, do đó có rất nhiều tiềm năng để công nghệ đưa cơ hội học tập đến với người dân. Trong số các công ty công nghệ giáo dục hàng đầu Đông Nam Á, phải kể đến thứ nhất là Topica của Việt Nam với nhiều sản phẩm rất thú vị. Thứ hai là HarukaEdu ở Indonesia, đây là những thị trường lớn gần như chưa khai thác và có nhiều tiềm năng’.

Việt Nam có các công ty khởi nghiệp công nghệ sớm hơn các nước trong khu vực và nhiều DN sau đó đã vươn rộng ra cả thị trường nước ngoài. Nhưng cái yếu là chúng ta chưa mấy kết nối hiệu quả với các quỹ đầu tư nước ngoài để tận dụng nguồn vốn to lớn của họ.

Trước sự quan tâm của các nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp quốc tế, một diễn đàn mang tên ‘Xâm nhập thị trường khởi nghiệp Việt Nam’ cũng đã được tổ chức. Nội dung được quan tâm hàng đầu là nhân sự cho khởi nghiệp và sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam. Nhiều công nghệ tiên tiến của thế giới đang chờ những starup giá trị và tiềm năng tại Việt Nam.

Ông Saikit NgG, Giám đốc điều hành Quỹ Captii Ventures nói: ‘Chúng tôi rất quan tâm đến Việt Nam và chúng tôi đã chốt hai thương vụ đầu tư trong năm nay vào các doanh nghiệp truyền thông, ứng dụng cho doanh nghiệp và chợ thương mại điện tử của các bạn. Chúng tôi lạc quan về thị trường Việt Nam vì độ ổn định và sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước