Kết nối để tiêu thụ vải thiều

Kim Dung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 11/06/2015 10:35 GMT+7

VTV.vn - Đại diện lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo các Sở, ngành, doanh nghiệp phân phối lớn chủ động đến hai tỉnh sản xuất vải thiều trọng điểm là Hải Dương và Bắc Giang.

Nhiều hợp đồng tiêu thụ vải thiều lớn được kí kết, thậm chí chuỗi siêu thị Big C đã cam kết sẽ tiêu thụ khoảng 300- 400 tấn vải tươi ở thị trường nội địa trong vụ vải năm nay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang xúc tiến để có thể phân phối vải thiều ở thị trường nước ngoài. Đó là kết quả của Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức ngày 10/6.

Với kinh nghiệm xúc tiến tiêu thụ vải thiều từ năm 2014, đại diện lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo các Sở, ngành, doanh nghiệp phân phối lớn chủ động đến hai tỉnh sản xuất vải thiều trọng điểm là Hải Dương và Bắc Giang, chọn lựa các nhà sản xuất đạt chuẩn để ký kết tiêu thụ từ trước khi mùa vải bắt đầu.

Với sự nỗ lực này, dự báo năm nay, lượng tiêu thụ vải tại TP.HCM sẽ tăng khoảng 50% so với năm ngoái. Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương cho biết, sẽ tìm mọi giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ vải thiều bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước