Người trồng vải thiều chủ động thị trường tiêu thụ

Thanh Thảo (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/06/2015 17:40 GMT+7

VTV.vn - Việc đẩy mạnh tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu vải thiều đi các thị trường mới đã mở rộng thị trường tiêu thụ, mang lại niềm kỳ vọng mới cho nông dân.

Trong những ngày này, người trồng vải thiều ở Bắc Giang và Hải Dương đang bước vào vụ thu hoạch. Theo đánh giá của người dân, năm nay vải thiều vừa được mùa, vừa được giá. Thêm vào đó, việc xuất khẩu vải thiều đi các thị trường mới như Australia, Mỹ, Pháp… đã mở ra cơ hội cho người trồng vải chủ động thị trường tiêu thụ.

Xuất khẩu vải thiều sang các thị trường Mỹ và Australia đang là cơ hội và mơ ước của hàng nghìn hộ dân trồng vải. Tuy nhiên để làm được điều này, việc tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật từ lúc trồng đến khi thu hoạch là điều bắt buộc bởi chỉ có như vậy, những quả vải đạt chuẩn sẽ không phải đối mặt với tình trạng bị ép giá.

Rõ ràng, việc tuân thủ quy trình trồng vải thiều xuất khẩu đang mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân. Điều đặc biệt hơn là năm nay, các doanh nghiệp nước ngoài đã trực tiếp tìm về các vùng trồng vải thiều để mua hàng trực tiếp.

Sẽ xuất khẩu 1.000 tấn quả vải sang 6 nước Sẽ xuất khẩu 1.000 tấn quả vải sang 6 nước

VTV.vn - 1.000 tấn vải của ba tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước