Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 12:28 GMT+7

VTV.vn - Mỗi năm Công ty Ai20X (Mỹ) sẽ tiếp nhận, hỗ trợ kết nối với các chương trình ươm tạo khởi nghiệp tại thung lũng Silicon cho từ 5 -10 công ty khởi nghiệp của Việt Nam.

Ngày 13/9 (theo giờ địa phương), tại thung lũng Silicon, bang California, Mỹ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan chủ trì triển khai Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" đã ký hai Biên bản ghi nhớ hợp tác với các quỹ đầu tư, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp của Mỹ. Đây là nỗ lực nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với thung lũng Silicon - cái nôi khởi nghiệp của thế giới.

Theo Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Ai20X và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, mỗi năm Ai20X sẽ tiếp nhận, hỗ trợ kết nối với các chương trình ươm tạo khởi nghiệp tại thung lũng Silicon cho từ 5 -10 công ty khởi nghiệp của Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ giới thiệu; là đại diện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại thung lũng Silicon; tổ chức và quảng bá các sự kiện khởi nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Ông Trí Hoàng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Ai20X, Inc cho hay: "Làm thế nào để phát triển cho khởi nghiệp của Việt Nam tốt thì tôi nghĩ phải có một R&D (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển) ở Mỹ và một công ty bên Mỹ. Vì vậy, chúng tôi muốn bắt đầu luôn bằng cách kêu gọi và khuyến khích các công ty khởi nghiệp được phát triển tại Hoa Kỳ và ngay tại Silicon Valley".

Theo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, đây là hướng đi mới nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Trước đó, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Quỹ đầu tư Pegasus Tech Venture, Inc. cùng Startup World Cup, Inc. đã ký Bản ghi nhớ hợp tác tổ chức Cuộc thi khu vực Giải thưởng Khởi nghiệp toàn cầu 2020 tại Việt Nam cũng như giới thiệu chuyên gia, các quỹ đầu tư Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trên thực tế đã có những doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam được hình thành tại Mỹ và phát triển thành công tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, với những biên bản thỏa thuận hợp tác mới được ký kết sẽ có thêm nhiều hơn nữa những công ty khởi nghiệp của Việt Nam được chắp cánh thành công tại thung lũng Silicon.

Chính thức hợp tác với Startup World Cup đưa Việt Nam vào bản đồ khởi nghiệp thế giới Chính thức hợp tác với Startup World Cup đưa Việt Nam vào bản đồ khởi nghiệp thế giới Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tại Silicon Valley Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tại Silicon Valley Khởi nghiệp - Làm gì để thành công? Khởi nghiệp - Làm gì để thành công?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước