Khách sạn bình dân phát triển "nóng" tại Đà Nẵng

Ngọc Bích (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 11:24 GMT+7

VTV.vn - Việc phát triển ồ ạt phân khúc khách sạn từ 1-3 sao tại Đà Nẵng khiến lượng cung thừa thãi gây sự cạnh tranh khốc liệt về giá.

Đường Hà Bổng đoạn từ Dương Đình Nghệ đến Hà Chương quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ dài chừng 300m nhưng đã có hơn 20 khách sạn từ 1-3 sao. Dọc tuyến đường biển và đường gần biển, các nhà đầu tư cũng đang gom các khu đất từ 70-100 m2 có giá trên 1 tỷ đồng/nền để xây dựng khách sạn 3 sao.

Do đầu tư xây dựng một cách tự phát, thiếu thông tin thị trường, thiếu thông tin tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn nên khi đưa vào hoạt động không đạt tiêu chuẩn nghiệp vụ theo quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, số lượng dịch vụ, các tiện ích phục vụ khách dẫn đến kinh doanh hiệu quả kém.

Tính hai mặt của sự phát triển nóng này sẽ mang lại cơ hội hưởng lợi cho du khách nhưng ngược lại sẽ là thách thức sống còn đối với các nhà đầu tư. Thực tế, các nhà đầu tư đối với phân khúc từ 1-3 sao chủ yếu là tư nhân nhỏ lẻ nên không tránh xu hướng đầu tư theo phong trào, tầm nhìn ngắn hạn.

Đà Nẵng hiện có 65 khách sạn 3 sao (tương đương gần 5.000 phòng) và 425 khách sạn từ 1-2 sao (tương đương 9.500 phòng). Cung đã vượt cầu vào mùa thấp điểm khách du lịch do vậy đã đến lúc các chủ đầu tư bất động sản cần tạo sự khác biệt hoặc chuyển hướng đầu tư xây dựng, nếu không các chủ đầu tư sẽ sa lầy và khó có đường ra, thậm chí phá sản nếu cứ nhắm mắt lao vào cuộc chơi mang tên khách sạn 3 sao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước