Khai mạc Diễn đàn Đầu tư toàn cầu 2015

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/09/2015 15:16 GMT+7

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Diễn đàn Đầu tư toàn cầu 2015 đã khai mạc.

VTV.vn - Sáng 30/9, Diễn đàn Đầu tư toàn cầu 2015 do Bộ Kế hoach và Đầu tư cùng Euromoney đồng tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Tham dự Diễn đàn Đầu tư toàn cầu 2015 có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đại diện của hơn 600 quỹ đầu tư, chuyên gia kinh tế và các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Theo một số đại diện nước ngoài, Việt Nam đang trở thành một thị trường mới nổi ngày càng hấp dẫn trong khu vực châu Á, dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam đã tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp trong nước cho rằng, tỷ lệ FDI này là quá lớn và làm mất đi cơ hội phát triển của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn nhận về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Quang Vinh khẳng định: Trong bối cảnh mở cửa hiện nay, việc thu hút FDI vừa là để phát triển kinh tế, đồng thời tạo áp lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam sắp ký kết các Hiệp định FTA với Liên minh châu Âu và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP vào cuối năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước