Việt Nam đứng đầu các thị trường mới nổi về chỉ số FDI

Nhật Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Theo Financial Times, Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới trong lĩnh vực tăng trưởng xanh tại các thị trường mới nổi.

Financial Times nhận định Việt Nam tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, giảm thuế doanh nghiệp từ 25% xuống 22% và cải tổ hệ thống thông tin tín dụng. Do vậy, Việt Nam thu hút số dự án FDI mới cao gấp 8 lần so với những dự đoán dựa trên quy mô của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng và hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Đồng thời, Việt Nam cũng đạt mức điểm cao nhất trong số các quốc gia phát triển và nền kinh tế mới nổi khi thu hút hơn 100 dự án FDI đầu tư mới trong năm 2014.

Bức tranh kinh tế Việt Nam khi các Hiệp định FTA có hiệu lực "Bức tranh" kinh tế Việt Nam khi các Hiệp định FTA có hiệu lực

VTV.vn - Nền kinh tế Việt Nam được và mất gì từ các Hiệp định thương mại tự do sắp có hiệu lực? Câu trả lời sẽ có trong cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng VEPR.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước