Khai mạc “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà, Hải Dương”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/06/2018 14:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (16/6), Lễ khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà, Hải Dương" đã diễn ra tại siêu thị Hapromart, Hà Nội.

Trong tuần lễ vải thiều, hệ thống siêu thị của Hapro và Intimex mỗi ngày sẽ cung cấp 6 tấn vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu tới khách hàng. Những thông tin về nguồn gốc của quả vải khách hàng có thể dễ dàng truy xuất bằng việc quét mã QR. Đảm bảo chất lượng và cam kết về nguồn gốc xuất xứ là những gì mà tỉnh Hải Dương cũng như chuỗi siêu thị Hapro và Intimex muốn gửi đến khách hàng khi sử dụng vải Thanh Hà.

Vải thiều Thanh Hà hiện được niêm yết với mức giá 25.000 đồng/kg. Từ 1 tuần nay, chuỗi siêu thị của Hapro và Intimex đã trưng bày vải Thanh Hà tại các vị trí bắt mắt, tiện lợi cho việc mua sắm của khách hàng. Ngoài ra, các hệ thống siêu thị lớn khác trên cả nước cũng tập trung tiêu thụ vải thiều Thanh Hà.

Tính đến thời điểm hiện nay, vải thiều chính vụ của Hải Dương đã xuất khẩu và tiêu thụ trong nước hơn 60% sản lượng. Với việc đảm bảo các quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn, việc tiêu thụ và xúc tiến thương mại mùa vải năm nay cho thấy mối liên kết rất khăng khít, bài bản giữa vùng trồng với địa phương, doanh nghiệp và các hệ thống siêu thị lớn trong cả nước.

Sôi động Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội năm 2018 Sôi động Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Hà Nội năm 2018

VTV.vn - Sáng nay (13/6), Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 đã khai mạc tại Siêu thị BigC Thăng Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước