Khánh Hòa công nhận thương hiệu 3 giống xoài Cam Lâm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/04/2017 17:40 GMT+7

VTV.vn - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã công bố nhãn hiệu cho 3 giống xoài đặc sản của huyện Cam Lâm, gồm xoài Australia, xoài cát Hòa Lộc và xoài Canh Nông.

Sau một năm được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu xoài Cam Lâm, mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã công bố nhãn hiệu cho 3 giống xoài đặc sản của huyện Cam Lâm, gồm xoài Australia, xoài cát Hòa Lộc và xoài Canh Nông.

Với thổ nhưỡng phù hợp, các giống xoài được trồng ở huyện Cam Lâm có vị thơm ngon đặc biệt và hiện được người dân trồng phổ biến với diện tích khoảng 5.000 hecta. Chiếm nhiều nhất là xoài Australia với khoảng trên 60% tổng diện tích. Nếu như xoài cát Hòa Lộc có trái thuôn dài, chắc thịt, ít xơ và ngọt dịu thì xoài Canh Nông có vị chua thanh, ngọt nhẹ và giàu chất xơ.

Riêng xoài Australia, trái có vỏ dày, màu vàng tươi hoặc hồng tím nhạt, ngon và rất ít xơ, phù hợp xuất khẩu. Ngoài việc xử lý cho ra hoa xoài chính vụ, nông dân nơi đây còn áp dụng kỹ thuật cho ra trái vụ, thu nhập rất cao. Việc công bố nhãn hiệu sẽ giúp nâng cao được giá trị sản phẩm xoài Cam Lâm trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước