Khảo sát giới chuyên gia: Kinh tế toàn cầu đang suy thoái do COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 06:06 GMT+7

Một cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19 tại London, Anh ngày 16/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters nhận định, nền kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng suy thoái giữa khi dịch COVID-19 lan rộng.

Sự lây lan của dịch COVID-19 đã khiến các thị trường tài chính chao đảo, bất chấp các biện pháp kích thích khẩn cấp lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu của các ngân hàng trung ương từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Á và Australia.

Hơn 2/3 số chuyên gia kinh tế thế giới tham gia khảo sát của Reuters cho rằng, đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện tại đã chấm dứt.

Kinh tế toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng 1,6% trong năm nay, chỉ bằng khoảng một nửa mức tăng 3,1% được dự đoán trước đó. Đây sẽ là mức tăng yếu nhất trong 1 thập kỷ.

Giới chuyên gia đánh giá như thế nào về các chương trình kích thích kinh tế? Giới chuyên gia đánh giá như thế nào về các chương trình kích thích kinh tế?

VTV.vn - Theo các chuyên gia, các gói kích thích kinh tế này sẽ mang lại những tác động tích cực đối với nền kinh tế thế giới trong trung và dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước