Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/06/2017 06:08 GMT+7

VTV.vn - Tại một số sở ngành ở Hà Nội, việc khoán kinh phí sử dụng xe công đã tiết giảm được hàng triệu đồng chi phí xăng xe và bảo trì, sửa chữa.

Nhiều địa phương đã triển khai và thực hiện có hiệu quả việc khoán kinh phí sử dụng xe công, như tại Hà Nội, việc khoán kinh phí sử dụng ô tô phục vụ công tác chung tại 8 Sở ngành và quận huyện đã bắt đầu từ tháng 3, nghĩa là tại các đơn vị này, toàn bộ số ô tô công sẽ được thành phố thu hồi. Thay vào đó, sẽ khoán một khoản kinh phí để các đơn vị tự thuê xe phục vụ cho những hoạt động chung.

5/6 chiếc xe dùng cho các công việc chung đã được Sở GTVT Hà Nội bàn giao cho các đơn vị khác từ đầu tháng 3 vừa qua. Hiện chỉ còn một chiếc xe chưa bàn giao được vì đang hỏng hóc, sắp tới sẽ được thanh lý.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau hơn 3 tháng thực hiện thí điểm việc khoán xe công, với mức khoán tối đa 9,3 triệu đồng cho mỗi chức danh lãnh đạo, Sở đã tiết giảm được hơn 83 triệu đồng chi phí xăng xe và bảo trì, sửa chữa.

Sau khi các đơn vị thực hiện việc khoán kinh phí sử dụng ô tô đối với các chức danh lãnh đạo, các lái xe cũng đã được điều chuyển công tác hoặc sắp xếp vào vị trí khác trong cùng cơ quan.

Theo tính toán của Sở Tài chính Hà Nội, chỉ 6 tháng thí điểm khoán kinh phí tại 8 quận, huyện và các sở ngành, thành phố sẽ tiết kiệm được vài tỷ đồng. Nếu áp dụng khoán kinh phí trên 30 quận huyện và 60 sở ngành, mỗi năm sẽ tiết kiệm được gần 50 tỷ đồng. Dự kiến từ đầu tháng 10 năm nay, việc khoán kinh phí sử dụng ô tô sẽ được áp dụng trên toàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước