Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hoa online

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Cô gái trẻ Phượng Nguyễn đã sáng lập mô hình kinh doanh hoa online 2Give với mục tiêu mở rộng thị trường ra toàn khu vực ASEAN.

2Give là một dịch vụ điện hoa online. Ngoài các cửa hàng do công ty xây dựng và quản lý còn có các đối tác là những nhà cung cấp hoa tươi có uy tín và chất lượng trên thị trường. Khách hàng chỉ cần đặt mua hoa qua website hoặc trên ứng dụng di động. Hoa sẽ được giao tận nơi chỉ sau 2- 3 giờ đồng hồ.

Nếu như các cửa hàng hoa khác có thể có đến hàng trăm mẫu hoa thì tại 2give, chỉ có duy nhất 30 mẫu hoa tại 1 thời điểm. Chiến lược khác biệt này giúp cho việc vận hành không những đơn giản hơn mà còn tạo sự thống nhất về mẫu mã.

Hiện nay, để mở cửa hàng hoa tươi và nhanh chóng đem lại lợi nhuận, cần có những sự đột phá so với các cửa hàng hoa khác. Cô chủ của 2Give chia sẻ, yếu tố quan trọng là tay nghề cắm hoa phải thật tốt để tạo ra những sản phẩm khác lạ. Đây cũng chính là lợi thế khác biệt của 2Give so với những cửa hàng hoa khác

Hiện 2Give đang sở hữu 2 cửa hàng tại Hà Nội và liên kết với 3 cửa hàng khác. Kế hoạch của 2Give là mở rộng thị trường, đưa thương hiệu hoa Việt đạt chuẩn chất lượng ra toàn khu vực ASEAN, mà trước mắt là Malaysia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước