Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử mang tên Payasian

H.T-Thứ năm, ngày 01/08/2019 21:04 GMT+7

Payasian là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động

VTV.vn - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh các cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể của ví điện tử tự xưng có tên gọi là Payasian.

Ví điện tử tự xưng Payasian mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng vài tháng nay và được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới, không giới hạn biên giới, không giới hạn mọi loại tiền tệ, mọi môi trường sử dụng; quy đổi được ra tiền Việt Nam và 49 loại tiền khác nhau…

Tuy nhiên, ví điện tử nếu muốn hoạt động phải được sự cấp phép của Ngân hàng Nhà nước. Theo danh sách các đơn vị được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trên trang web của Ngân hàng Nhà nước, cập nhật đến ngày 27/6/2019, không hề có tên của công ty Payasian. Điều đó đồng nghĩa với việc ví điện tử Payasian vẫn chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử mang tên Payasian - Ảnh 1.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh VGP

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều nay (1/8), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng một lần nữa nhấn mạnh không có ví điện tử có tên gọi là Payasian được cấp phép: "Vừa qua có hoạt động của Payasian, theo báo cáo của các đơn vị chức năng của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hiện tại Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho 30 tổ chức không phải ngân hàng, trong đó 27 tổ chức cung ứng có ví điện tử. Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Payasian. Đây là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động. Sắp tới Ngân hàng nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể".

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, về hoạt động của ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39 hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán, quy định rõ về nôi dung cũng như quy định đối với việc sử dụng ví điện tử, chỉ được sử dụng vào mục đích thanh toán tiền cho đơn vị chấp nhận thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hàng. Đặc biệt, không được sử dụng ví điện tử vào mục đích huy động vốn của khách hàng trên tài khoản để đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước