Không hộ dân nào đủ điều kiện nhận trợ giá điện ở thành phố

Khánh Huyền - Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 22:24 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định, điều kiện để được hỗ trợ giá là các hộ phải sử dụng điện không quá 50 số/tháng, trên thực tế, hộ dân nào cũng dùng vượt con số này.

Hỗ trợ 30 số điện đầu tiên, đây là ưu đãi mà Chính phủ đã dành cho các hộ gia đình chính sách hơn 1 năm nay. Mục đích góp phần làm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống đối với hàng chục nghìn hộ chính sách trên toàn quốc. Chính sách ý nghĩa là vậy, nhưng dường như không nhiều gia đình chính sách được thụ hưởng sự hỗ trợ này. Bởi theo quy định, điều kiện để được hỗ trợ là các hộ phải sử dụng điện không quá 50 số/tháng, trên thực tế, con số có vẻ đã không còn phù hợp khi đời sống của người dân đang ngày càng cải thiện, ngày càng sử dụng nhiều thiết bị điện hơn.

Ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội có trên 200 hộ gia đình chính sách, nhưng không có hộ gia đình nào đủ điều kiện để được trợ cấp giá điện. Gia đình chị Hương có 6 nhân khẩu, nếu chỉ được dùng dưới 50 số điện thì quả thực là khó. Trong nhà chỉ có những vật dụng thiết yếu như quạt, ti vi, nồi cơm, tủ lạnh… song mỗi tháng cũng vẫn phải dùng tới vài trăm số điện.

Chị Nguyễn Thị Hương, Ngõ 123 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Tp Hà Nội nói: “Nếu chỉ 50 số thì chỉ mình mẹ tôi dùng đã quá mức đó rồi, không nói đến cả hộ gia đình”.

Việc sử dụng điện sinh hoạt dưới 50 số là không khả thi đối với những hộ gia đình chính sách ở thành phố, thậm chí với những hộ gia đình ở nông thôn, vốn dĩ không có nhiều thiết bị sử dụng điện thì cũng rất ít hộ gia đình nhận được sự hỗ trợ này.

Hỗ trợ huyện, xã đảo bù lỗ giá điện Hỗ trợ huyện, xã đảo bù lỗ giá điện

VTV.vn - 5 tỉnh Quảng Trị, Bình Thuận, Kiên Giang, Quảng Nam, Bình Định sẽ được Chính phủ cấp hơn 70 tỷ đồng để bù lỗ giá điện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước