Không nâng mức chịu thuế đối với hộ kinh doanh cá thể

Nguyễn Trang - Vương Cơ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 22:12 GMT+7

VTV.vn - Sau khi lấy ý kiến các bên, Bộ Tài chính xét thấy việc nâng mức chịu thuế với hộ kinh doanh cá thể chưa thực sự phù hợp thực tế.

Liên quan đến một số nội dung đáng chú ý trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập cá nhân, theo đại diện Bộ Tài chính, trong bản dự thảo mới nhất hôm nay (15/9) sẽ bỏ nội dung nâng mức chịu thuế đối với hộ kinh doanh cá thể như nội dung dự thảo trước đó.

Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính cho biết, trong bản dự thảo mới sẽ không quy định các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu trên 150 triệu đồng mỗi năm sẽ phải chịu thuế thay vì mức hơn 100 triệu đồng hiện nay như trong dự thảo trước đó.

Lý do sau khi lấy ý kiến các bên, Bộ Tài chính xét thấy việc nâng mức chịu thuế với hộ kinh doanh cá thể chưa thực sự phù hợp thực tế cũng như chưa cấp thiết để sửa đổi nên sẽ không đưa nội dung này vào dự thảo để xin ý kiến.

TP.HCM: Hơn 3.000 hộ kinh doanh tham gia Tháng khuyến mãi TP.HCM: Hơn 3.000 hộ kinh doanh tham gia Tháng khuyến mãi

VTV.vn - Theo Sở Công Thương TP.HCM, năm 2015 có hơn 3.000 hộ kinh doanh đến từ 40 chợ trên địa bàn Thành phố đăng ký tham gia Tháng khuyến mãi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước