Khủng hoảng giá nhà đang xảy ra ở đâu trên thế giới?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/01/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn -Theo công ty nghiên cứu và tư vấn BĐS Knight Frank, London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc) và New York (Mỹ) đều không còn miễn nhiễm với cơn khủng hoảng giá nhà của thế giới.

Trước kia, 3 nơi này là những thị trường nóng nhất về bất động sản toàn cầu. Nhưng đến năm nay, sức nóng đã dần hạ nhiệt.

Tại New York, lần đầu tiên trong 3 năm, giá căn hộ trung bình giảm xuống dưới 1 triệu USD. Giá nhà ở Hong Kong (Trung Quốc) chịu đựng chuỗi thua lỗ dài nhất trong hơn 1 thập kỷ, trong khi giá bất động sản ở ngoại ô London cũng lần đầu tiên giảm kể từ năm 2011. Giá nhà ở cao cấp đang tăng với tốc độ chậm.

Cũng theo báo cáo trên, các chính sách kiểm soát vay tín dụng, đầu cơ chặt chẽ hơn, hạn chế người nước ngoài mua nhà hay những lo ngại về thuế từ Brexit và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung là các yếu tố đẩy giá nhà đi xuống.

Anh đánh mất vị trí trung tâm tài chính châu Âu trước thềm Brexit Anh đánh mất vị trí trung tâm tài chính châu Âu trước thềm Brexit Mỹ: Nếu may mắn có thể mua nhà với giá 1 USD Mỹ: Nếu may mắn có thể mua nhà với giá 1 USD Giá nhà Australia giảm mạnh Giá nhà Australia giảm mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước