Khủng hoảng nghiêm trọng của ngành thép tại Anh mới chỉ bắt đầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 11:53 GMT+7

VTV.vn - Các nhà sản xuất thép châu Âu nói chung, và nước Anh nói riêng đang đối diện với một đợt khủng hoảng, được nhận định sẽ là dài và tệ nhất từ trước tới nay.

Một đợt khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ trước tới giờ, là điều mà báo chí đang nói về ngành thép tại Anh và châu Âu nói chung. Lý do chính vẫn là sự chững lại của kinh tế Trung Quốc, khiến nhu cầu thép từ nước này sụt giảm mạnh trong suốt năm 2015.

Và với những lo ngại về tốc độ tăng trưởng tiếp tục đi xuống ở Trung Quốc năm 2016, nước Anh đang loay hoay không biết giải quyết sao với hoạt động hiện tại của ngành thép, ngoài đóng cửa bớt nhà máy, và sa thải việc làm. Thậm chí, một tổ chức tài chính lớn đánh giá, kể cả bây giờ có đóng cửa hoạt động tất cả các nhà máy thép trên khắp khu vực Tây Âu trong một năm, giá cũng chưa trở về bình thường.

Theo Independent, tình trạng tồi tệ nhất rơi vào các nhà sản xuất thép của Anh. Giá thép thế giới đang thấp nhất trong 12 năm. Chi phí sản xuất ở Anh đang đắt hơn các nước khu vực, tỷ giá đồng Bảng lại cao, khiến giá thành xuất khẩu càng đắt và không thể cạnh tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước