Kiểm soát đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 12:59 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các ngân hàng thương mại trong nước yêu cầu kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Nguyên nhân bởi trong các tháng đầu năm nay, một số ngân hàng có số dư đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong đó có trái phiếu vào lĩnh vực xây dựng, bất động sản lớn, trong khi thị trường này chưa phục hồi vững chắc, hoạt động của các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn nên việc đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài ra, một số ngân hàng đầu tư trái phiếu với mục đích khác ở mức cao và biến động lớn, khó kiểm soát.

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng, hạn chế rủi ro trong hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại phải rà soát các quy định nội bộ, đảm bảo ban hành đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt các quy định nội bộ liên quan đến hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp.

Nở rộ phát hành trái phiếu doanh nghiệp Nở rộ phát hành trái phiếu doanh nghiệp

VTV.vn - 224.000 tỷ đồng là số tiền các DN đã huy động được thông qua phát hành trái phiếu trong năm 2018. Lần đầu tiên giá trị trái phiếu DN đã cao hơn trái phiếu Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước