Hiện TP.HCM chỉ tự cung ứng khoảng 20 - 30% thực phẩm cho nhu cầu của người dân thành phố. Phần còn lại phụ thuộc vào nguồn hàng từ các tỉnh thành lân cận hoặc nhập khẩu. Đây chính là khó khăn trong giám sát, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của TP.HCM.
Các chuyên gia về an toàn thực phẩm đề xuất, TP.HCM cần biến khó khăn thành lợi thế của một thị trường lớn, tạo ảnh hưởng đến nhà sản xuất chứ không chỉ trong khâu phân phối vì hiện thành phố đã ký kết chuỗi cung ứng với 11 tỉnh thành.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!