Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vừa yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chỉ tiêu Sulfadiazine tại các lô hàng tôm xuất khẩu sang Nhật Bản.
Theo đó, lưu ý mức giới hạn tối đa cho phép của thị trường Nhật Bản đối với chỉ tiêu Sulfadiazine trong sản phẩm tôm là 0,01 ppm.
Các doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo phải khẩn trương điều tra nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp.
Do tiếp tục phát hiện Sulfadiazine trong các lô hàng tôm đông lạnh Việt Nam, Cơ quan thẩm quyền Nhật Bản đã tăng tần suất kiểm tra chỉ tiêu này lên 100% đối với các lô hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam kể từ ngày 6/12/2016.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!