Kiến thức quản trị - Nền tảng để khởi nghiệp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 14:16 GMT+7

VTV.vn - Để có thể thành công, mỗi cá nhân và cộng đồng khởi nghiệp cần bồi đắp, học hỏi những kỹ năng quản trị cho cả quãng đường của mình.

Khởi nghiệp không đơn thuần chỉ cần một ý tưởng tốt mà cần có sự chuẩn bị lâu dài để có nền tảng bền vững. Với nhiều người khởi nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp còn là khái niệm mới. Chính vì vậy, để có thể thành công mỗi cá nhân và cộng đồng khởi nghiệp cần bồi đắp, học hỏi những kỹ năng này cho cả quãng đường của mình.

Gần 50 tuổi, bà Ngọc (cơ sở Dệt kim Hoài Ngọc) mới quyết định khởi nghiệp. Những kinh nghiệm tích lũy được ở nhiều vị trí khác nhau chưa đủ để vượt qua những khó khăn ban đầu khiến bà nhiều lúc muốn buông xuôi.

Không có nền tảng, thiếu những kiến thức quản trị chuyên môn khiến nhiều dự án khởi nghiệp chỉ dừng lại ở mức có ý tưởng hay.

Ngoài nỗ lực của bản thân những người khởi nghiệp, sự chung sức của cộng đồng đang giúp những thế hệ doanh chủ, doanh nhân tiếp theo bồi đắp nền tảng cho bản thân cũng như cho một thế hệ doanh nhân mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước