Kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh hơn dự kiến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 06:03 GMT+7

VTV.vn - Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 9/2019 giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu giảm 8,5%.

Trong khi triển vọng về một thỏa thuận thương mại vẫn chưa thực sự rõ ràng, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục đón nhận những tin không vui. Các số liệu mới công bố cho thấy, kim ngạch xuất nhập khẩu của nền kinh tế số 2 thế giới đã giảm mạnh hơn dự kiến trong tháng 9.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 9/2019 giảm 3,2% so với cùng kỳ năm 2018, trong khi nhập khẩu giảm 8,5%. Hai chỉ số này đều giảm mạnh hơn so với ước tính được Bloomberg đưa ra trước đó. 

Đáng chú ý, xuất khẩu của Trung Quốc sang đối tác thương mại lớn thứ ba là Mỹ đã giảm 10,7% so với cùng kỳ năm 2018, trong khi nhập khẩu từ thị trường này sụt 26,4%. Theo giới chức Trung Quốc, hàng rào thuế quan của Mỹ cũng như sự sụt giảm nhu cầu ở cả trong và ngoài nước là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Mỹ kỳ vọng vào lợi ích từ đàm phán thương mại với Trung Quốc Mỹ kỳ vọng vào lợi ích từ đàm phán thương mại với Trung Quốc

VTV.vn - Hiện phía Mỹ đang kỳ vọng khởi đầu thuận lợi từ đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ còn mở ra những lợi ích lớn khác.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước