Kinh doanh du lịch tại Ai Cập ảm đạm sau vụ rơi máy bay Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/10/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Vụ máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập đã gây ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch của Ai Cập, đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Khu phố du lịch nổi tiếng Khal el-Khalili tại Thủ đô Cairo ngày nào sầm uất là thế, nhưng giờ đây chỉ còn toàn người dân địa phương. Việc kinh doanh ế ẩm đến nỗi, thay vì bán hàng, những chủ tiệm tại đây chỉ biết lướt mạng xã hội để giết thời gian.

Sau vụ rơi máy bay của Nga, hàng loạt các nước cảnh báo công dân không nên đến Ai Cập du lịch vì lo ngại an ninh. Chỉ tính riêng du khách Nga và Anh đã chiếm 40% tổng lượng du khách nước ngoài đến đây.

Năm ngoái, doanh thu trung bình của những sạp hàng tại khu chợ thường khoảng 400 USD/ngày. Thế nhưng năm nay, may mắn lắm mỗi ngày họ mới kiếm được khoảng 20 USD. Nguồn thu ngoại tệ khô hạn, dẫn đến tình trạng khan hiếm ngoại tệ tại Ai Cập.

Chính phủ Ai Cập đang đặt mục tiêu sẽ thu hút được 20 triệu du khách vào năm 2020, với hy vọng sẽ thu về khoảng 26 triệu USD thông qua các chiến dịch quốc tế phát triển ngành du lịch. Và cho đến lúc những chiến dịch phát huy tác dụng, các hộ kinh doanh tại Cairo sẽ vẫn phải chật vật buôn bán mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước