Kinh doanh "èo uột", LG Electronics chuyển hướng bán smartphone giá rẻ

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 10:52 GMT+7

Ảnh: Yonhap.

VTV.vn - LG sẽ chuyển hướng giới thiệu thêm nhiều mẫu smartphone giá rẻ mới tại các quốc gia nhằm cải thiện tình hình kinh doanh "èo uột" của mảng điện thoại di động.

Thông tin này vừa được LG Electronics Inc công bố ngày 9/7.

Theo kế hoạch, ba mẫu smartphone dòng K "bình dân" của LG Electronics, gồm K61, K51S và K41S, sẽ được bán thêm tại 6 quốc gia nữa, trong đó có Peru, Panama và Costa Rica, trong tháng Bảy này. Ngoài ra, LG Electronics sẽ bán những mẫu điện thoại dòng K nói trên tại nhiều quốc gia khác trong quý III/2020.

Kinh doanh èo uột, LG Electronics chuyển hướng bán smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Dòng smartphone giá rẻ K61 của LG Electronics. (Ảnh: mobileultimate.com)

Trước đó, những chiếc smartphone dòng K mới, được ra mắt vào tháng 5/2020, đang được bán tại 15 quốc gia, gồm có Mexico và Canada. Tại thị trường Hàn Quốc, mẫu K61 có tên gọi Q61, được bán với giá 369.000 won (310 USD)/chiếc.

Lãnh đạo của LG Electronics cho biết thêm, công ty đang cố gắng tăng doanh số bán dòng smartphone giá rẻ Stylo 6. Dòng sản phẩm Stylo 6 được trang bị màn hình kích cỡ 6,8 inch, trang bị 3 camera mặt sau và tích hợp bút pen. Thiết bị này đang được bán với mức giá khoảng 200 USD/chiếc.

LG Electronics kỳ vọng kế hoạch tăng cường bán ra nhiều mẫu điện thoại thông minh giá rẻ có thể giúp mảng kinh doanh điện thoại của công ty phát triển hơn, thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài trong thời gian vừa qua.

Kinh doanh èo uột, LG Electronics chuyển hướng bán smartphone giá rẻ - Ảnh 2.

Trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình, LG cho biết, bộ phận điện thoại di động của họ chỉ đạt doanh thu 998,6 tỷ Won, giảm 33,9% so với một năm trước đó, trong khi đó, khoản lỗ hoạt động của công ty tăng từ 203,5 tỷ Won lên tới 237,8 tỷ Won giai đoạn trên, kéo dài khoản lỗ của công ty lên 20 quý liên tiếp.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, với tình hình kinh doanh "bết bát" như hiện tại, hoạt động kinh doanh điện thoại di động thông minh của LG dự kiến ​​sẽ báo cáo lỗ trong quý hai năm nay.

LG Electronics sẽ chuyển dây chuyền sản xuất TV sang Indonesia LG Electronics sẽ chuyển dây chuyền sản xuất TV sang Indonesia

VTV.vn - Hãng sản xuất điện tử LG Electronics của Hàn Quốc sẽ chuyển 6 dây chuyền sản xuất bảng hiệu TV và kỹ thuật số tại Gumi sang Indonesia trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước